Ý tưởng chiến lược là điều không thể thiếu trong kinh doanh, đặc biệt trong dịch vụ ăn uống. Sự cạnh tranh là không thể tránh khỏi, nên sự khác biệt sẽ gây được sự chú ý của khách hàng hơn. Vậy làm sao để tạo ấn tượng và sự thu hút với khách hàng?

 

1. Sự hấp dẫn ngay từ hình ảnh của món ăn

“Thức ăn” có thể nói là niềm đam mê vô tận của rất nhiều người. Mạng xã hội phát triển, hình ảnh của các sản phẩm được quảng bá rộng rãi nhưng khó cưỡng nhất đó là hình ảnh “ngon từ cái nhìn đầu tiên” của những món ăn trên toàn thế giới. Chúng ta chỉ nhìn thôi, cũng đủ để có thể tưởng tượng cảnh sở hữu những món ăn đó. Cái cảm giác được đưa chúng vào miệng, vừa thèm  vừa ước… Đó chính là sự thành công của đội ngũ quảng bá hình ảnh cho nhà hàng.

 

 

2. Những vị khách “tiềm năng”

Làm cách nào để tất cả những ai đến với nhà hàng đều trở thành khách hàng “tiềm năng”? Đó sự khéo léo trong đón tiếp, sự chu đáo trong phục vụ, hậu mãi tốt, nhà hàng đạt chuẩn cho một môi trường vệ sinh, sạch, đẹp… đặc biệt là sự phong phú của những món ăn, vừa ngon, vừa đẹp mắt. Luôn tạo cảm giác cho khách hàng như bước vào thế giới của ẩm thực, đa dạng và phong phú.

 

3. Địa chỉ, thông tin được đưa lên Google+

Đó là cách làm thông minh trong thời buổi công nghệ này. Mọi thông tin của nhà hàng đề được giới thiệu trên Google, chỉ một cái nhấp chuột khách hàng có thể thấy được bản đồ để đến với nhà hàng của bạn. Những món ăn ngon và bắt mắt hiện ra, dịch vụ ưu đãi trong những ngày quan trọng cũng là “động lực” khiến khách hàng tìm đến ngày càng đông.

 

4. Sử dụng Email Marketing

Việc gửi thư điện tử cho khách hàng cũng rất cần thiết. Vì có khi quá bận dộn, họ quên đi cảm giác được nghỉ ngơi và được phục vụ. Những bữa ăn thân mật bên gia đình, bạn bè cần là sự gắn kết tình cảm mà ai cũng nên làm. Email như một lời nhắc nhở đến khách hàng “hãy quan tâm đến những người xung quanh và với chính mình”.

 

5. Quảng cáo định vị vị trí

Chắc chắn không ít lần bạn nhìn thấy những biển quảng cáo trên đường với sản phẩm và địa chỉ nhà cung cấp. Rõ ràng cách làm này mang lại hiệu quả nhất định cho nhà cung cấp. Khách hàng không khó khăn nhiều khi đến với địa chỉ mình đang cần tìm. Nắm bắt được tâm lý “đến nhà hàng ngon và gần nhất” là một ưu điểm của cách quảng cáo này.

 

6. Với Mobile Ads

Với dịch vụ này người sử dụng có thể tìm kiếm những nhà hàng gần mình khi đang di chuyển. Một nhà cung cấp uy tín và đăng tin quảng cáo trên mobile sẽ là đem lại cho bạn hiệu quả không ngờ. Vì theo các chuyên gia phân tích, một nửa lượng click trên Google sẽ đến từ mobile, nên đó sẽ là dịch vụ hữu hiệu bạn nên hợp tác.

 

 

7. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu có thể là Website, logo, ấn phẩm truyền thông hay cũng có thể là thương hiệu của cửa hàng… Với bộ nhận diện thương hiêu riêng bạn sẽ rất thuận lợi cho việc xuất hiện trên các phương tiện xã hội. Tiếp cận nhanh hơn,gần hơn với khách hàng mục tiêu.

 

8. Kết hợp với các dịch vụ chuyển phát

Tâm lý “háo hức” chờ đợi sản phẩm của khách hàng sau khi giao dịch song. Bạ cần liên kết với những dịch vụ giao hàng tại nhà để tiện cho mình và chữ tín với khách hàng. Một partner ship hàng hiệu quả nhanh chóng và chất lượng sẽ tạo nên những lợi thế của bạn với các đối thủ xung quanh.

 

9. Quảng cáo với báo chí

Một trang báo uy tín sẽ làm tên tuổi nhà hàng của bạn được vang xa. Đó là sự kết hợp giữa báo chí và quảng cáo cho sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Vì với lượng người theo dõi đông đảo của các báo online hay báo truyền thống, nhà hàng của bạn thỏa sức quảng bá cho hình ảnh của mình không chỉ ở trong nước và cả những vị khách ở khắp mọi nơi trên thế giới một cách nhanh chóng và tiện lợi.

 

10. Lập blog riêng

Tạo sự gắn kết với cộng đồng qua blog cũng là cách làm hữu hiệu. Chia sẻ sự khó khăn, niềm vui, nỗi buồn hay công thức nấu ăn của nhà hàng cũng thể hiện sự gần gũi, thân thiết như mối quan hệ của những người bạn thân. Khách hàng sẽ có cảm giác nên đến và ủng hộ nhà hàng của bạn thường xuyên hơn.

                                                                        Nguồn: Marketingai.admicro.vn