10 mẹo sau sẽ giúp bạn thiết kế quảng cáo facebook một cách hiệu quả và thật sự làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật.

1. Hiển thị những người đang sử dụng sản phẩm của bạn thay vì chỉ hiển thị sản phẩm. Do quảng cáo của bạn có thể hiển thị trong Bảng tin của ai đó và dường như quảng cáo đó thuộc về Bảng tin đó nên bằng cách này, hình ảnh của bạn sẽ thu hút thêm sự chú ý từ gia đình và bạn bè của họ.

quang cao facebook

2. Đảm bảo hình ảnh của bạn không chiếm hơn 20% văn bản so với pixel dành riêng cho văn bản, tuân thủ nguyên tắc quảng cáo của Facebook, bằng cách sử dụng công cụ lưới để chọn ảnh của bạn.

quang cao facebook

3. Tập trung vào thông điệp của bạn bằng cách làm nổi bật phần quan trọng của hình ảnh.

4. Sử dụng vùng văn bản để thu hút người xem bằng câu hỏi, kêu gọi hành động hoặc thông điệp. Ví dụ: “Bạn có muốn một mái tóc chắc khỏe không?” hoặc “Dầu gội đầu tốt nhất được các tạp chí xếp hạng”.

5. Đảm bảo hình ảnh bạn sử dụng có độ phân giải cao. Tìm khuyến nghị kích thước hình ảnh cho mục tiêu quảng cáo cụ thể của bạn trong “Hướng dẫn quảng cáo trên Facebook”.

6. Hình ảnh nên phản ánh nét độc đáo của thương hiệu của bạn.

quang cao facebook

7. Đảm bảo tính đơn giản. Bạn có cảm nhận được hình ảnh không nếu xem nhanh với tốc độ 60 dặm/giờ?

8. Hãy trình bày lợi ích mà mọi người nhận được từ sản phẩm của bạn, chứ không phải là ảnh về sản phẩm. Ví dụ: không chỉ hiển thị ảnh ứng dụng về công thức nấu ăn để thuyết phục mọi người cài đặt ứng dụng đó; thay vào đó hãy trình bày một bữa ăn mà họ có thể nấu nếu sử dụng ứng dụng đó.

quang cao facebook

9. Giữ văn bản của bạn ngắn hơn 90 ký tự nhằm ngăn văn bản đó bị xén ra trên các thiết bị có màn hình nhỏ hơn.

10. Khớp thông điệp của bạn với đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu. Nếu bạn đang cố tiếp cận 2 nhóm người khác nhau, hãy thử tạo 2 quảng cáo khác nhau và sử dụng hình ảnh hoặc văn bản khác nhau cho từng nhóm để tùy chỉnh thông điệp của bạn.

Bạn hãy thử áp dụng những mẹo trên và xem hiệu quả mang lại thế nào nhé. Chúc bạn thành công!  😉


Nguồn: tuhocmarketing.com