SEO là từ viết tắt của ( search engine optimization ) dịch ra có nghĩa là tối ưu hóa quản lý công cụ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng 1 một website và tiếp cận người dùng, ngày nay số lượng người sử dụng internet tăng rất nhiều, cơ hội tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng rất cao, hiện nay đa phần khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm Google hằng ngày.Mục tiêu của SEO chủ yếu hướng tới việc nâng cao thứ hạng của danh sách tìm kiếm miễn phí theo một số từ khóa nhằm tăng lượng truy cập khách viếng thăm đến trang. Đến nay thực sự thì các chủ doanh nghiệp vẫn chưa biết SEO là gì, và làm như thế nào, họ chỉ biết là SEO website thì sẽ có nhiều khách hàng ghé thăm trang web mà chưa đi sâu vào nó, họ chỉ biết trả tiền cho công ty làm SEO để được lên TOP. Hiện nay, việc làm SEO ở Việt Nam đang ngày càng phổ biến, nó được coi như một nghề hái ra tiền, một việc làm đầy tính tư duy hay một lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo độc đáo.


Hầu hết người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng ngày và có thể chỉ nhìn vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì thế nếu như một khách hàng đang tìm kiếm trang web của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai của kết quả tìm kiếm, sẽ ít có khả năng khách hàng ghé thăm trang của bạn. Google chú trọng vào chất lượng của nội dung website. Và một trong các phương pháp đánh giá đó là lượt truy cập người dùng. Có rất nhiều tiêu chí để Google đánh giá chất lượng website trong trường hợp này. Như thời gian người ta ở lại một trang web, thao tác lướt web không tốt thì Google cũng không đánh giá cao nội dung website đó.Các vấn đề cần tìm hiểu trong SEO như SEO onpage và SEO offpage như sau: 

+ SEO onpage:
Sử dụng các thẻ Meta hợp lý như Description, Keyword Tối ưu tiêu đề bài viết: Dùng H1 đến H6 cho các thẻ tiêu đề, nhấn mạnh trong bài viết và đặt thẻ alt cho hình ảnh.

Đường dẫn url ngắn gọn, dễ hiểu. Ngoài ra cần quản lý website bằng công cụ google master tool, google analytics tạo và sử dụng các file như robot, sitemap để quản lý tốt hơn.

+ SEO offpage:
Tham gia các mạng xã hội, Yahoo hỏi đáp, viết bài và đăng trên các trang uy tín, viết bài tốt, nội dung hay không trùng lặp sẽ khiến google chú ý tới mình và index tốt hơn, và trao đổi link liên kết đến các site có thứ hạng tốt.

Đó là tất cả những gì chúng ta cần nắm về SEO và hiểu cách thức hoạt động của google.