Đáp ứng nhu cầu kiểm soát tiêu hao nhiên liệu nhằm tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp vận tải đặc biệt trong tình hình giá xăng dầu tăng cao, Công ty Sáng Tạo đã phối hợp với Công ty Nextcom đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công giải pháp quản lý đội xe có chức năng kiểm soát  tiêu thụ nhiên liệu với độ chính xác cao...
Hiện nay, chi phí nhiên liệu chiếm từ 45-55% giá thành vận tải. Đăc biệt sau lần tăng giá nhiên liệu từ tháng 7 năm 2008 đến nay, giá Diesel mới chỉ giảm 450 đồng/lít làm ảnh hưởng mạnh đến chi phí vận tải của các doanh nghiệp vận tải hành khách, vận tải hàng hoá và các doanh nghiệp thi công cơ giới. Nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của các doanh nghiệp, triển khai thử nghiệm với Công ty CP Vận tải Đa phương thức Vietranstimex, SATA cùng Nextcom đã nghiên cứu, thiết kế và thử nghiệm Hệ thống Quản lý Đội xe có tích hợp tính năng kiểm soát nhiên liệu với độ chính xác cao [+/- 1%]. Quan điểm thiết kế hệ thống như sau:  

 

Thiết bị NFT [hoặc NFT Compact] hoạt động như một máy tính dữ liệu [Data Logger] có kết nối với cảm biến nhiên liệu có độ chính xác cao - NFLS - và các cảm biến khác trên xe [như cảm biến tắt/mở động cơ; cảm biến tốc độ và cảm biến vòng quay động cơ rpm...] có độ chính xác cao. Thiết bị sẽ liên tục ghi nhận dữ liệu từ các cảm biến và sẽ truyền trực tuyến [on-line] các dữ liệu này về Trung tâm Điều hành của doanh nghiệp [Data Center]. 

 


Phần mềm easyLOG phiên bản mới sẽ phân tích các dữ liệu này và có khả năng báo cáo đầy đủ cho doanh nghiệp các kết quả quan trọng như: Tổng thời gian khởi động máy, Tổng thời gian chạy, thời gian đợi [Idle time]; Tổng hành trình và vận tốc; Tổng nhiên liệu tiêu thụ, tổng lượng và chi tiết số lần nạp nhiên liệu hoặc thất thoát [rò rỉ, mất...] nhiên liệu [có đính kèm theo vị trí chính xác  bằng GPS]... 

Báo cáo theo thời gian [ngày/tuần/tháng/năm] có định dạng sơ bộ như sau:

 

Tất cả các tính năng khác của Giải pháp Quản lý Đội Phương tiện, SATA - GPS&GIS, do SATA và Nextcom công bố đã cung cấp cho các doanh nghiệp trước đây vẫn tiếp tục được cập nhật và nâng cao nhằm đem lại giá trị sử dụng thực sự cho các Doanh nghiệp. Các Doanh nghiệp đã triển khai áp dụng giải pháp NextFMS  trước, nếu có nhu cầu cũng được cập nhật các tính năng mới vừa nêu mà không phải thay đổi toàn bộ hệ thống cũ. 

Sản phẩm được triển khai từ tháng 11 năm 2008 với giá cạnh tranh.   

Để biết thông tin chi tiết, Quý khách liên hệ Phòng kinh doanh SATA  08-62942356 hoặc email sales@sataco.com.